Chuyên mục
Chưa phân loại

Dấu hiệu nhận biết 4 cấp thường thấy

những biểu hiện bệnh trĩ nội (ngay từ giai đoạn đầu) chính là các “bằng chứng thép” tố cáo căn bệnh trĩ nội đang tới “chào hỏi” sức khỏe của bạn. Vậy một số dấu hiệu trĩ nội là gì? Làm sao để nhận thấy những dấu hiệu nhận biết trĩ nội kịp thời giúp cho chữa bệnh, bảo vệ sức khỏe của bạn? Hãy cùng thống kê nhé.

trĩ là gì?

trĩ hình thành là khi một số đám rối tĩnh mạch bị sa giãn, căng phồng quá mức gây máu bị ứ đọng ở đây, lúc số lượng máu này tăng dần mạch máu hậu môn sẽ căng phồng lên, thành mao mạch cực kỳ mỏng có độ đàn hồi yếu đám rối tĩnh mạch mắc sa ra ngoài, khi đại tiện Nếu mà phần cứng người bị bệnh cần phải rặn mạnh sẽ cứa vào thành tĩnh mạch này cũng như bị vỡ dẫn đến ra máu.

trĩ chủ yếu có 2 dạng, gồm có trĩ nội cùng với trĩ ngoại.

bệnh trĩ nội trở thành khi bị giãn quá độ các búi trĩ bệnh trĩ trong. Khóm trĩ này sưng tấy dần, Lúc đầu còn tọa lạc trên đường lược cũng như trong ống hậu môn (đường lược giới hạn những khóm trĩ nội cùng với ngoại, gây chúng phân tách đỡ nhau tại trạng thái sinh lý), về sau to dần, khi mô nâng đỡ cũng như dây chằng Park chùng nhẽo dần, búi trĩ nội bắt đầu sa ra phía ngoài hậu môn tại một số độ khác nhau..

bệnh trĩ ngoại thường hay hình thành ngay sát rìa hậu môn, được bao bọc bởi vì lớp da dưới rìa hậu môn trực tràng. Búi bệnh trĩ ngoại phình to sẽ làm cho các khóm trĩ được hình thành phía bên ngoài bao lân cận hậu môn (ngay rìa hậu môn), bọc bên ngoài búi bệnh trĩ ngoại là da.

hầu hết tất cả người không khó bị bị trĩ nội hơn trĩ ngoại. Vì vậy, khi đề cập bệnh trĩ Nói chung, chính xác là chúng ta đang nói đến bệnh trĩ nội. Và chỉ có bệnh trĩ nội mới được phân chia thành 4 độ trĩ điển hình. Bệnh trĩ ngoại về mặt chuyên môn không nên phân làm một số cấp độ như bệnh trĩ nội mà bác sĩ chuyên khoa sẽ nhận biết nó qua các triệu chứng Bây giờ.Video mô phỏng quá trình trở thành của bệnh trĩ qua các cấp độ

một số triệu chứng trĩ nội

bệnh trĩ nội hình thành và tiến triển theo 4 mức độ từ thấp tới cao. Cùng với tại từng thời kỳ, những triệu chứng mắc trĩ đều khác nhau tương ứng theo độ bệnh nặng nề dần. Cụ thể:

dấu hiệu nhận biết trĩ nội mức độ 1

trĩ nội độ 1 là giai đoạn khởi phát của bệnh nên việc phát hiện bệnh từ giai đoạn này vô cùng khắt khe. Các triệu chứng bệnh xảy ra ít, không liên tiếp cùng với không gây ra ảnh hưởng đến sức khỏe người bị bệnh. Đây là lý do chủ yếu khiến cho bệnh nhân coi nhẹ không chữa trị làm cho bệnh có thời cơ tiến triển nên các cấp độ trầm trọng hơn.

đi ngoài ra máu là biểu hiện trước tiên của trĩ nội

đi WC ra máu: là dấu hiệu trước hết và không khó nhận thấy nhất ở bệnh trĩ nội độ 1. Tuy vậy, do một số dấu hiệu không xảy ra thường xuyên cần phải người bệnh chỉ nhận biết khi vô tình thấy phân có dính máu tươi hoặc qua giấy làm sạch.

Mặt khác, người bệnh có khả năng có cảm giác hơi đau đớn nhẹ khi rặn đi WC cũng như có dịch nhầy xuất hiện (rất ít) ở khu vực hậu môn trực tràng.

dấu hiệu nhận biết bệnh trĩ nội cấp độ 2

việc người bệnh không phát hiện hay có tâm lí “mặc kệ” làm cho bệnh trĩ nội có thời cơ phát triển sang trĩ mức độ 2. Khi này, các triệu chứng trĩ nội xảy ra liên tiếp cũng như điển hình hơn.

đi ngoài ra máu: tình trạng đi cầu ra máu tươi xuất hiện liên tiếp hơn. Máu chảy cao hơn, có thể chảy thành giọt mỗi lần người bệnh rặn đi cầu.

Sa búi trĩ: những búi trĩ trong căng giãn quá độ trở thành các búi trĩ nội nằm trên đường lược trong cơ sở trực tràng – hậu môn trực tràng. Theo thời điểm, một số khóm trĩ nội phát triển với kích cỡ rất lớn cũng như “lòi” ra ngoài hậu môn trực tràng dẫn tới dấu hiệu sa đám rối tĩnh mạch tại cơ thể trĩ nội.

đám rối tĩnh mạch nội độ 2 được phát hiện qua nội soi hậu môn trực tràng

ở bệnh trĩ độ 2, sa khóm trĩ đánh dấu sự thấy của mình với phương pháp lòi ra “cục thịt hồng” những lần người bệnh rặn đi vệ sinh. Tuy vậy Sau đó chúng lập tức thụt lại truy cập ở trong hậu môn trực tràng. Lý bởi vì do tại giai đoạn này, dây chằng Park (có nghĩa vụ ngăn giải pháp 2 búi trĩ trĩ trong cũng như bệnh trĩ phía ngoài để chúng không thông nối với nhau) chưa bị thoái hóa không ít cần phải vẫn còn khả năng chặn thuyên giảm một số búi trĩ trĩ cũng như kích thước khóm trĩ còn nhỏ.

đau cũng như chấy nhầy: người bệnh bắt đầu xuất hiện cảm thấy hơi đau đớn hoặc nhói cảm giác đau khi đi ngoài. Ngoài ra, quanh rìa hậu môn trực tràng thấy lượng dịch nhầy nhỏ không đáng kể.

Chi tiết: trĩ nội mức độ 2 và cách trị trĩ ngay tại nhà

dấu hiệu trĩ nội mức độ 3

trĩ nội mức độ 3 là cấp độ tiến triển nhanh nhất của trĩ nội. Đây cũng chính là thời kỳ bệnh bắt đầu tiến triển trầm trọng cũng như có lời “thách thức” đối với sức khỏe bệnh nhân. Ở thời kỳ này, một số dấu hiệu nhận biết bệnh trĩ nội tiếp diễn hàng ngày với mật mức độ dày, làm cho người bệnh vô cùng không dễ chịu, gây tác động trực tiếp đến đời sống cũng như sinh hoạt thường ngày của người bệnh.

Sa búi trĩ: các đám rối tĩnh mạch bệnh trĩ trong căng giãn nhiều làm đám rối tĩnh mạch tiến triển to dần. Khi bệnh nhân rặn đi WC, búi trĩ sa ra phía ngoài cũng như không thể tự thụt lại. Tuy vậy, khi người bệnh có tác động thẳng như ấn, nhét thì đám rối tĩnh mạch có nguy cơ thụt đăng nhập ở trong ống hậu môn.

tại bệnh trĩ nội mức độ 3, tình trạng sa đám rối tĩnh mạch không những tiếp diễn lúc bệnh nhân đi đại tiện mà nó còn có khả năng diễn ra bất cứ lúc nào như: khi người hoạt động quá sức, đứng hoặc ngồi Trong khi lâu, mắc căng thẳng lo lắng, mệt mỏi, khi lấy rượu bia… làm người bị bệnh bắt gặp rất nhiều rắc rối trong cuộc sống.

Sa búi trĩ bắt đầu tiến triển sớm ở giai đoạn trĩ nội cấp độ 3

đi WC ra máu: tình trạng đi ngoài ra máu tươi tiếp diễn nặng,mỗi khi đại tiện bệnh nhân mất lượng máu rất nhiều. Tác nhân bởi đám rối tĩnh mạch phát triển sớm và có kích thước to nên lượng máu tươi lắng đọng vào khóm trĩ không ít. Dấu hiệu đi ngoài ra máu tươi tại trĩ nội làm cho cơ thể người bị bệnh thiếu máu nhanh chóng cùng với gây ra không ít kiểu bệnh như: mất máu, sây sẩm mặt mày sây sẩm mặt mày, suy nhược người, mệt mỏi.

đau và có chấy nhầy: đau đớn xuất hiện rõ rệt, đi đi kèm đó bệnh nhân có nguy cơ có cảm giác kích ngứa ngáy, nóng rát. Các chất nhầy xuất hiện rất nhiều quanh chỗ hậu môn khiến hậu môn luôn có cảm giác ẩm ướt, không dễ chịu.

giải pháp chữa trị trĩ nội mức độ 3 là vô cùng cần thiết nhằm chặn đứng bệnh phát triển cũng như chuyển đến trĩ nội cấp độ 4 – giai đoạn có thể diễn ra biến chứng bất kỳ khi nào. Tuy nhiên, vấn đề chữa trị bệnh tại giai đoạn này yêu cầu người bị bệnh cần phải kiên trì thực hiện theo chỉ dẫn chuyên gia để đạt được kết quả khả quan.

triệu chứng bệnh trĩ nội độ 4

trĩ nội cấp độ 4 là giai đoạn cuối cùng và là cấp độ trầm trọng nhất của bệnh trĩ nội. Đó cũng chính là thời điểm bệnh vô cùng dễ xảy ra tai biến cần phải việc chữa trĩ lúc này cần cực kỳ “khẩn” để giữ gìn sức khỏe cho người bị bệnh.

triệu chứng tại bệnh trĩ nội độ 4 cực kỳ nghiêm trọng cụ thể như:

đi vệ sinh ra máu: hiện tượng đi ngoài ra máu tươi diễn ra trầm trọng. Khi người bệnh rặn đi ngoài, máu chảy thành giọt hay có nguy cơ phun thành tia (trong trường hợp bệnh nặng) gây ra nguy hiểm trực tiếp tới sức khỏe người bệnh Nếu không được điều trị sớm.

Sa khóm trĩ nội cấp độ 4

Sa búi trĩ: ở trĩ nội độ 4, một số búi trĩ trong giãn nở quá nhiều dẫn tới mất kiểm soát; kích cỡ búi trĩ nội phình to cũng như nặng nề khiến cho dây chằng Park mất cấp độ đàn hồi không thể chặn khỏi các búi trĩ. Cần phải khi người bệnh rặn đi WC, các khóm trĩ nội sa ra bên ngoài cũng như mất khả năng tự co lại vào ở trong hậu môn trực tràng Cho dù bệnh nhân có tác động ấn hay nhét.

đau đớn và chất nhầy: đau nhức, ngứa bỏng rát cùng với có thể sưng, phù nề tiếp diễn liên tiếp ở vùng hậu môn trực tràng. Chất nhầy quanh xuất hiện rất nhiều, gây hậu môn cùng với đám rối tĩnh mạch ướt át, dễ dẫn tới viêm nhiễm đám rối tĩnh mạch, tình huống nặng nề có nguy cơ dẫn đến hoại tử đám rối tĩnh mạch.

búi trĩ nội đang dần mắc hoại tử vì nhiễm trùng quá trầm trọng

Nếu mà không nên điều trị nhanh chóng ở giai đoạn 4, bệnh trĩ nội có thể gây nên không ít hậu quả nguy hại nguy hiểm trực tiếp tới sức khỏe của người bị bệnh như: viêm sưng cũng như nhiễm khuẩn búi trĩ, bị bệnh trĩ xuất huyết không ít, sa nghẹt hậu môn trực tràng, tắc mạch bệnh trĩ, hoại tử búi trĩ (nếu mắc viêm quá trầm trọng cũng như để lâu) nguy hiểm nhất là ung thư đại trực tràng.

cần phải làm sao khi phát hiện các biểu hiện bệnh trĩ nội?

việc trước hết nên khiến cho khi nhận thấy các triệu chứng trĩ nội là người bệnh cần kiểm tra bác sĩ để biết mức độ trĩ nội Hiện tại là trầm trọng hoặc nhẹ, Từ đó có lời tư vấn và cách điều trị thích hợp. Bệnh nhân không nên tâm lí lo âu, căng thẳng vì trĩ nội là bệnh lý có khả năng trị tận gốc Nếu được chữa trị kịp thời ngay từ những cấp tính.

khi đã từng định vị chính xác mức độ bệnh trĩ nội, người bệnh có nguy cơ chọn nhiều giải pháp chữa trị bệnh trĩ nội khác nhau Dựa vào độ bệnh nặng hoặc nhẹ. Cụ thể như:

sử dụng những biện pháp dân gian chữa trị trĩ nội

khi độ bệnh còn nhẹ (thường là bệnh trĩ nội mức độ 1) có thể lựa chọn một số phương pháp dân gian trị trĩ như: biện pháp trị trĩ nội bằng rau diếp cá, trầu không, cây thiên lý, lá bỏng, chữa bệnh trĩ với dầu dừa…

trầu không được lấy trong trị trĩ

điểm mạnh vượt trội của những phương thuốc dân gian này là: dùng 100% thành phần thiên nhiên – là một số dạng lá cây dễ định vị kiếm cần phải giá thành trị rẻ cùng với có cấp độ an toàn cao, tuyệt đối tại phụ nữ mắc bị trĩ do mang thai.

nhưng, khi dùng các biện pháp dân gian người bệnh cần phải lưu ý: cần phải kiên trì làm hàng ngày Trong lúc dài để đạt được hữu hiệu (trong lá cây thiên nhiên, số lượng kháng sinh thấp cần cần có thời gian để thuốc ngấm cũng như có chức năng trị bệnh); giải pháp khiến cho hơi cầu kì so đối với việc lấy các dạng gel thuốc xoa chữa trị ở vùng.

Xem: biện pháp chữa trĩ bằng phương pháp dân gian

lấy những phương pháp trị nội khoa

chữa nội khoa bằng các dạng thuốc Tây y là giải pháp khoa học đối với người bị bệnh trĩ nội tuy nhiên chưa có không ít khoảng thời gian dùng biện pháp thiên nhiên, người bị bệnh tại giai đoạn tiến triển (người bệnh trĩ nội cấp độ 2 cũng như cấp độ 3). Các thành phần thuốc Tây y được thường được bác sĩ kê đơn điều trị như:

chữa trị trĩ nội tại chỗ với các loại thuốc xoa, thuốc gel

một số đối tượng thuốc trị tại chỗ:

 • đối tượng thuốc giảm sút đau, giảm sút kích thích, thuốc tê: lidocain 2-5%, benzocain 5-20%… dùng để suy giảm ngứa, suy giảm cảm thấy kích thích không dễ chịu xung quanh chỗ hậu môn.
 • đối tượng chống và phòng tránh nhiễm khuẩn vết thương: neomycin, framycetin…
 • thành phần thuốc thụt mạch: phenylephrin HCl 0,25%, ephedrin sulfat 0,1-0,125%… giúp bệnh mạch, giảm ra máu cùng với ngứa ngáy viêm ở vùng hậu môn trực tràng nhất thời. Lưu ý, chống chỉ dẫn dùng đối với người bị bệnh tiền liệt tuyến, bệnh tim mạch, huyết áp cao, tiểu đường.
 • Chất bảo vệ: kẽm oxit, glycerin, lanolin… sản xuất hàng rào vật lí giúp ngăn chặn các kích ứng ở mô khu vực trực tràng – hậu môn trực tràng và quá trình mất nước tại lớp sừng phía ngoài.
 • đối tượng chống viêm tại chỗ: hydrocortison 0,25-1%

Thuốc trị trĩ tại khu vực thường là loại thuốc đặt, thuốc bôi hoặc một số dạng gel… giúp cho bệnh nhân dễ thực hiện hơn trong vấn đề trị.

thành phần thuốc trị cho toàn thân:

 • thành phần thuốc suy giảm cảm giác đau như: NSAIDs, paracetamol…
 • đối tượng chống viêm, phù nề vết thương: alpha chymotripsin, glucocorticoid, NSAIDs…
 • thành phần thuốc khiến cho bền thành mạch giúp cho chữa giãn tĩnh mạch: Daflon, những flavonoid như hesperidin, diosmin, OPCs (oligomeric proantho cyaniding complexes). Phía ngoài việc khiến bền thành mạch, các flavonoid này còn được chỉ ra rằng có khả năng làm đối kháng công dụng của những chất trung gian hóa học trong viêm cùng với làm tăng trương lực mao mạch.
 • đối tượng thuốc lợi tràng.

cách điều trị ngoại khoa – cách phẫu thuật mổ trĩ

tiểu phẫu mổ trĩ là cách được chỉ dẫn khi bệnh tình quá nặng, bệnh nhân bị bệnh trĩ nội độ 4 cùng với đang chuyển tới thời kỳ tai biến. Đây là phương pháp điều trị nhanh chóng tuy nhiên có thể dẫn tới đau, có khả năng bỏ lại di chứng sau thủ thuật và có chi phí chữa trị cao. Bởi vậy, phương pháp này chỉ được suy nghĩ kỹ chọn lúc một số giải pháp chữa trị dân gian, giải pháp điều trị nội khoa không có hữu hiệu.

tiểu phẫu mổ cắt trĩ chỉ cần phải áp dụng lúc mắc bệnh trĩ nội cấp độ 4 (ảnh minh họa)

các phương pháp phẫu thuật mổ trĩ hay gặp hay được sử dụng Thực tế hiện nay như:

 • giải pháp longo,
 • giải pháp phẫu thuật mổ cắt trĩ PPH
 • giải pháp mổ trĩ bằng sóng cao tần HCTP.

hướng dẫn chăm sóc người bị bệnh trĩ nội

Đi đi kèm vấn đề dùng thuốc chữa trị, chế độ dinh dưỡng hợp lí cũng là yếu tố rất quan trọng tác động 50% – 60% đến hiệu quả trị bệnh trĩ. Những lối sinh hoạt tốt trong sinh hoạt thường ngày có thể đề cập như:

Chế độ làm việc: người mắc bệnh trĩ nên không nên khiến các công vấn đề lao động quá sức, công vấn đề áp lực cao, căng thẳng, không nên ngồi làm việc quá lâu trong rất nhiều giờ đồng hồ để không nên hiện tượng sa khóm trĩ biến chuyển nặng hơn.

Chế cấp độ nghỉ ngơi: dành khoảng thời gian hoạt động, luyện tập thể thao hàng ngày với các bài luyện tập từ từ như: tập thể dục, dạo bộ, thiền định… có tách động tích cực trong hỗ trợ trị trĩ và nâng cao sức khỏe bệnh nhân.

đồ ăn tốt cho trực tràng vô cùng có lợi cho cơ thể bị bệnh trĩ

chế độ ăn uống: một số dạng rau xanh, đồ ăn chứa nhiều chất sơ là lưu ý trước tiên cho cơ thể bệnh trĩ nội. Rau xanh cũng như chất sơ giúp cho bổ sung các loại vitamin cho người, Bên cạnh đó có công dụng tốt trong việc gia tăng cùng với phòng chống chứng đại tiện khó – nguyên do hàng đầu gây nên trĩ.

Bên cạnh đó, những nhóm thức phẩm chứa sắt (là v cao như: thịt bò, thịt gà, lợn, một số loại thịt có màu đỏ, một số loại hải sản: tôm, cua, cá chích…cũng cần phải được cung cấp liên tục giúp cơ thể tái tạo và hồi phục lại lượng máu đã mất.

Tham khảo: mắc trĩ cần ăn gì kiêng gì để tốt?

tập thói quen dùng rất nhiều nước: thói quen uống rất nhiều nước không những tốt cho vận động của cơ thể cũng như hệ tiêu hóa, mà nó còn có khả năng giúp ruột già làm mềm phân, phòng ngừa bệnh táo bón. Ngoài nước khoáng, một số kiểu nước ép hoa quả, nước ép rau củ, một số dạng sữa tươi không đường, sữa tiệt trùng… cũng là một số chọn lựa sáng suốt giúp cho người bị bệnh mất cân bằng khẩu vị tuy vậy vẫn đảm bảo sức khỏe.

tập luyện thói quen đi cầu vào buổi sáng

nói không đối với đồ sử dụng có cồn cũng như những chất kích thích: những dạng rượu, bia, thuốc lá, cafe, trà đặc… là những đồ uống, chất kích thích nguy hiểm xấu đến quá trình điều trị trĩ nội cũng như có hại với sức khỏe chúng ta (người bị trĩ nhắc riêng biệt cũng như con người nhắc chung). Việc lấy các chất gây nghiện này khiến hiện tượng sa đám rối tĩnh mạch nặng nề hơn, người bệnh bệnh trĩ bị đi ngoài ra máu nhiều hơn cùng với khiến một số dạng thuốc điều trị bị mất chức năng.

mỗi cấp độ bệnh trĩ lại có các triệu chứng, triệu chứng bệnh không giống nhau. Do đó, Tùy thuộc vào dấu hiệu nhận biết của bệnh trĩ nội, người bệnh có thể tự đoán hiểu được bệnh tình bệnh trĩ Hiện giờ Vì vậy lựa chọn biện pháp trị bệnh trĩ phù hợp để có một sức khỏe tốt.

http://duongha.gialam.hanoi.gov.vn/web/suckhoe/dia-chi-chua-benh-tri

http://duongha.gialam.hanoi.gov.vn/web/suckhoe/phong-kham-da-khoa-thai-ha

http://duongha.gialam.hanoi.gov.vn/web/suckhoe/kham-phu-khoa

http://duongha.gialam.hanoi.gov.vn/web/suckhoe/chi-phi-pha-thai

http://duongha.gialam.hanoi.gov.vn/web/suckhoe/dia-chi-chua-benh-tri

http://duongha.gialam.hanoi.gov.vn/web/suckhoe/phong-kham-da-khoa-thai-ha

http://duongha.gialam.hanoi.gov.vn/web/suckhoe/phong-kham-da-khoa-ha-noi

http://duongha.gialam.hanoi.gov.vn/web/suckhoe/chi-phi-chua-benh-tri

http://duongha.gialam.hanoi.gov.vn/web/suckhoe/dia-chi-pha-thai-an-toan-tai-ha-noi

http://duongha.gialam.hanoi.gov.vn/web/suckhoe/cach-pha-thai-an-toan

http://duongha.gialam.hanoi.gov.vn/web/suckhoe/hut-thai-an-toan-co-dau-khong

http://duongha.gialam.hanoi.gov.vn/web/suckhoe/phong-kham-nam-khoa-ha-noi

http://duongha.gialam.hanoi.gov.vn/web/suckhoe/chua-xuat-tinh-som-o-dau

http://duongha.gialam.hanoi.gov.vn/web/suckhoe/kham-yeu-sinh-ly-o-dau

http://duongha.gialam.hanoi.gov.vn/web/suckhoe/chi-phi-cat-bao-quy-dau

http://duongha.gialam.hanoi.gov.vn/web/suckhoe/chi-phi-hut-thai-het-bao-nhieu-tien

http://duongha.gialam.hanoi.gov.vn/web/suckhoe/cat-bao-quy-dau-o-dau-an-toan

http://duongha.gialam.hanoi.gov.vn/web/suckhoe/tu-van-benh-phu-khoa

http://duongha.gialam.hanoi.gov.vn/web/suckhoe/chi-phi-kham-phu-khoa

http://duongha.gialam.hanoi.gov.vn/web/suckhoe/chi-phi-dot-viem-lo-tuyen-co-tu-cung

http://duongha.gialam.hanoi.gov.vn/web/suckhoe/benh-phu-khoa

http://duongha.gialam.hanoi.gov.vn/web/suckhoehanoi/benh-sui-mao-ga-o-nam-gioi

http://duongha.gialam.hanoi.gov.vn/web/suckhoehanoi/benh-sui-mao-ga-o-nu-gioi

http://duongha.gialam.hanoi.gov.vn/web/suckhoehanoi/chua-sui-mao-ga-o-dau-tot-nhat-ha-noi

http://duongha.gialam.hanoi.gov.vn/web/suckhoehanoi/chua-benh-lau-o-dau

http://duongha.gialam.hanoi.gov.vn/web/suckhoehanoi/kham-giang-mai-o-dau

http://duongha.gialam.hanoi.gov.vn/web/suckhoehanoi/chua-hoi-nach-o-dau-tot

http://duongha.gialam.hanoi.gov.vn/web/suckhoehanoi/cach-chua-hoi-nach

http://duongha.gialam.hanoi.gov.vn/web/suckhoe/10-dia-chi-chua-viem-lo-tuyen-co-tu-cung-o-dau-tot-nhat-tai-ha-noi

http://duongha.gialam.hanoi.gov.vn/web/suckhoehanoi/chi-phi-chua-sui-mao-ga-het-bao-nhieu-tien

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.